Luxury Apartment Đà Nẵng đang là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư vì pháp lý rõ ràng và tọa lạc vị trí đắc địa 0917999905

Minh bạch thông tin về thị trường địa ốc không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Bất động sản (BĐS) cạnh tranh lành mạnh mà còn đảm bảo quyền lợi về tài chính của người dân.

Doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh

Tháng 5/2017, Bộ Tài chính đã có văn bản số 2000/BTC-TTr báo Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý sử dụng đất đai, trong đó có việc thanh tra 60 doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm Điều 118 Luật đất đai năm 2013.

Ngay sau khi Bộ Tài chính có văn bản trên, nhiều người dân đã bỏ tiền mua nhà tại các dự án thấp thỏm lo âu. TP Đà Nẵng cũng là một trong những địa bàn có doanh nghiệp nằm trong diện bị thanh tra.

Trên thực tế, trong thời gian gần đây tình trạng vi phạm về Luật đất đai, xây dựng của các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn diễn ra. Nhiều doanh nghiệp sau khi bàn giao nhà cho người dân nhưng lại “chây ỳ” trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn được gọi là sổ đỏ, sổ hồng). Ông Phạm Quang Thức – Nguyên Phó trưởng ban Quản lý các dự án đô thị Đà Nẵng phân tích, sở dĩ có tình trạng này xảy ra là khi doanh nghiệp tiến hành đầu tư dự án mà chưa hoàn tất các thủ tục liên quan, nhưng lại được một số cán bộ lãnh đạo “bật đèn xanh” để thi công. Đến khi dự án hoàn thành, tiền của khách hàng đã lấy nhưng lại không bàn giao được sổ đỏ, sổ hồng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, TP Đà Nẵng đã 2 lần công bố danh sách các dự án BĐS đã đầy đủ các thủ tục pháp lý cho phép doanh nghiệp được đầu tư, kinh doanh. Trong đó có 7 dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai (gồm 2.728 căn hộ, 171 biệt thự, 216 nhà ở liền kề) và 18 dự án đất nền được phép giao dịch trên địa bàn.

Các dự án này được UBND TP Đà Nẵng đồng ý phê duyệt trên cơ sở đề nghị của Sở Xây dựng Đà Nẵng sau khi Sở này và các đơn vị liên quan xem xét quy hoạch. Theo Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở, thủ tục xin cấp quyền bán nhà ở hình thành trong tương lai rất đơn giản, nhưng đây là cơ sở để đặt dự án vào khuôn khổ minh bạch, tuân thủ pháp luật.
Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Giám đốc Cty CP địa ốc Hoàng Bảo Ân (Hải Châu – Đà Nẵng, đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm BĐS) cho biết, Việc công khai như trên buộc chủ đầu tư phải có trách nhiệm với dự án, với khách hàng của mình. Nhưng quan trọng hơn việc đưa ra quyết định như vậy là thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo TP Đà Nẵng đối với sự phát triển của thị trường BĐS và tạo ra một sân chơi công bằng, cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.
Người dân sẽ được hưởng lợi
Anh Nguyễn Biên Cương (trú tại Tổ 2, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) mới hoàn tất giao dịch mua căn hộ tại một dự án thuộc quận Sơn Trà (Đà Nẵng) chia sẻ, tôi có nhu cầu mua một căn hộ ở Đà Nẵng để khi nào rảnh đưa gia đình vào nghỉ ngơi, du lịch, nhưng tôi biết đến dự án này đều thông qua đội ngũ tư vấn. Sau khi đọc thông tin trên cổng thông tin của chính quyền và sở ngành Đà Nẵng về các dự án đủ điều kiện đầu tư, kinh doanh, trong đó có dự án tôi mua sản phẩm nên tôi hoàn toàn yên tâm, đó chính là lý do chỉ trong 1 ngày tôi đã hoàn thành xong giao dịch.

Đối với những dự án đã được TP Đà Nẵng đồng ý phê duyệt đầu tư, kinh doanh khi đã có đầy đủ các giấy tờ liên quan, khi khách hàng lựa chọn giao dịch có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các thủ tục theo quy định, từ đó đánh giá được dự án, tính chính danh và tiềm lực của chủ đầu tư. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với những đơn vị đầu tư thứ cấp hoặc những khách hàng có nhu cầu đầu tư để kinh doanh.

Phụ trách bộ phận nghiên cứu khách hàng Cty Dịch vụ tư vấn BĐS Savills đánh giá, Việc Đà Nẵng công khai thông tin như một lời cảnh báo cho chủ đầu tư và giúp khách hàng thận trọng hơn trong lựa chọn giao dịch. Qua đây, khách hàng cũng sẽ được đảm bảo những quyền lợi của mình khi bỏ tiền ra mua hoặc kinh doanh sản phẩm, mà không gặp phải những rủi ro, mất mát về tài chính.

“Đà Nẵng cần thực hiện liên tục các giải pháp quyết liệt như thế này để thanh lọc và tạo ra sự minh bạch thị trường BĐS. Bên cạnh đó, chính quyền và các ngành chức năng cần tạo cơ chế phù hợp để khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực thi hoạt động sản xuất, kinh doanh theo đúng pháp chế và khuôn khổ của Luật BĐS; đồng thời cũng phải thường xuyên kiểm tra việc thực thi pháp luật của chủ đầu tư”, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Giám đốc Cty CP địa ốc Hoàng Bảo Ân (Hải Châu – Đà Nẵng) nhấn mạnh.

Tham khảo đầu tư Nhà phố – Biệt thự – Đất nền | dự án bất động sản Đà Nẵng được công ty đang phân phối trên thị trường: The Sunrise Bay Đà Nẵng | Dự án đất nền Đà NẵngĐất nền trung tâm Đà Nẵng | Nhà Phố Đà Nẵng | Biệt thự biển Đà Nẵng | Condotel Biệt thự biển Đà Nẵng | Đất nền Đà Nẵng | Cho thuê biệt thự – villa – căn hộ khách sạn – mặt bằngBất động sản Đà Nẵng Bất động sản nghĩ dưỡng Đà Nẵng |

Tư vấn đầu tư bất động sản Đà Nẵng Hotline: 0917 999905

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here